Tin tức
Sóng hài là gì? Thiết bị lọc sóng hài vận hành ra sao?

Tìm hiểu về sóng hài

Sóng hài là một dạng nhiễu không mong muốn, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng lưới điện và cần được chú ý tới khi tổng các dòng điện hài cao hơn mức độ giới hạn cho phép. Sóng hài được phát hiện ra từ những năm 1890. Từ đó mà những phương phác lọc hay hạn chế sóng hài, thiết bị lọc sóng hài cũng được phát triển.

Mức độ ảnh hưởng của sóng hài tới đâu

Sóng hài gây ra ảnh hưởng Sóng hài gây ra ảnh hưởng xấu tới thiết bị và hệ thống điện. Các thiết bị, máy móc hiển thị sử dụng điện (tivi, máy tính…), đèn chiếu sáng có thể bị chập chờn, xuất hiện lỗi, nhiễu thông tin liên lạc ở các thiết bị viễn thông, các thiết bị đo lường hiển thị kết quả sai lệch.

Nếu tình trạng xảy ra lâu dài có thể kéo theo hàng loạt những sự cố. Các thành phần sóng hài cộng thêm công suất ảo làm hư hỏng máy móc gây ảnh hưởng đến tiến trình vận hành của xưởng sản xuất… hao phí, tổn thất điện năng. Nghiêm trọng hơn có thể gây ra cháy nổ gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Thiết bị lọc sóng hài vận hành ra sao

Thiết bị lọc sóng hài hoạt động dựa trên nguyên tắc làm lệch tần số cộng hưởng mạch LC. Thiết bị lọc sóng hài mang đến giải pháp tối ưu giảm thiểu sóng hài là nhân tố quan trọng giúp duy trì tuổi thọ của các thiết bị vận hành.

Hiện nay thiết bị lọc sóng hài được sử dụng ở các nước tiên tiến, là dòng sản phẩm giúp ích cho việc vận hành các thiết bị sử dụng hệ thống điện. Trước khi lắp đặt thiết bị lọc sóng hài cũng cần đo, kiểm tra hệ thống điện từ nhân viên có chuyên môn. Vì vậy cần tìm đến những nhà cung cấp có uy tín, cung cấp thiết bị chất lượng. Nhà đầu tư có thể tin tưởng sử dụng các thiết bị lọc sóng hài của MTE từ nhà cung cấp R-Tech, các thiết bị lọc sóng hài đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng.

Công ty TNHH MTV TM & Công nghệ Huy Hoàng gọi tắt là R-Tech là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị lọc sóng hài có chi nhánh ở TPHCM và Hà Nội. Bạn có thể tham khảo ở địa chỉ
- 14 Trần Não, khu phố 2, phường Bình An, Quận 2, TPHCM
hoặc địa chỉ
- Lầu 15, tòa nhà Hàn Việt, 203 Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Nội 
Ssố điện thoại (+8483) 740 7538 / (84-8)36321617 để được nhân viên tư vấn cụ thể.

 
Tin tức khác