Tin tức
10 lí do nên sử dụng bạc lót nhựa kĩ thuật Igus
10 lí do nên sử dụng bạc lót nhựa kĩ thuật
Bạc lót nhựa kĩ thuật kết hợp giữa nhựa dẻo, sợi thủy tinh và hạt bôi trơn cho sự cải tiến về công nghệ với thời hạn vận hành lâu dài, có thể tính toán trước. Loại bạc lót này vận hành mà không cần bảo trì, không cần bôi trơn bên ngoài, chống ăn mòn và gãy vỡ, vừa vặn, chịu nhiệt cao, giảm rung chấn trong điều kiện áp lực cao liên tục. Tìm hiểu 10 lí do hàng đầu để lựa chọn bạc lót nhựa kĩ thuật.
 
1. Trọng lượng nhẹ hơn bạc lót kim loại
Thay đổi bạc lót kim loại bằng bạc lót nhựa kĩ thuật giúp giảm trọng lượng đến 25% hoặc hơn. Sự khác biệt giữa vật liệu nhựa kĩ thuật với kim loại - 1 đến 3 g/cm3 với 7-9 g/cm3 - Trọng lượng được cải thiện bởi vật liệu nhựa kĩ thuật là hoàn toàn có khả năng.
 
2. Chống mài mòn
Bạc lót không kim loại  iglide® không gỉ, là một trong những loại vật liệu tốt nhất không bị ăn mòn trong điều kiện thường, trong axit, hoặc trong những ứng dụng bôi trơn truyền thống. Dòng sản phẩm iglide® còn bao gồm các loại bạc lót bền trong điều kiện axit, như là axit hydrochloric, cũng như tia UV hay các tia bức xạ cao. Bền trong môi trường nhiệt và hóa chất, chắc chắn có thể đáp ứng được những yêu cầu chuyên biệt.
 
3. Tự bôi trơn 100%
Bạc lót iglide® được thiết kế để vận hành khô, không cần chất bôi trơn bên ngoài. Hàng triệu hạt bôi trơn nhỏ được tạo ra và bôi trơn quanh ổ trục. Vật liệu nhựa kĩ thuật tạo ra bạc lót là hỗn hợp đồng nhất có nghĩa là chất bôi trơn sẽ không hề bị mất đi mà tồn tại kéo dài trong suốt thời hạn vận hành bạc lót. 
 
4. Chịu sốc và tải nặng, giảm chấn
Bạc lót nhựa chạy êm, không gây ồn và giảm chấn. Đặc tính cơ học, và chỉ số giảm chấn hơn 250 lần so với bạc lót kim loại. Sự kết hợp các loại chất liệu của bạc lót được thiết kế riêng cho từng yêu cầu ứng dụng cụ thể, giúp bạc lót bền vững với chấn sốc và tải nặng trong một loạt ứng dụng khác nhau. 
 
5. Đi kèm tốt với nhiều loại trục khác nhau
Bạc lót nhựa kĩ thuật có thể phù hợp với bất kì chất liệu trục nào mà không có vấn đề về mài mòn, nhưng không phải tất cả sự kết hợp bạc lót- trục đều tối ưu. Những cuộc thử nghiệm lớn và kinh nghiệm đã giúp igus® có một hệ thống cơ sở dữ liệu khổng lồ về độ hao mòn của bạc lót khi kết hợp với trục có độ cứng, độ nhám và vật liệu khác nhau. (Sự hao mòn phụ thuộc vào việc lựa chọn bạc lót chính xác kết hợp với trục)
 
6. Hệ số hao mòn xuất sắc
Khi ổ trục với bạc bạc lót nhựa kĩ thuật vận hành, một lượng hạt bôi trơn và nhiệt xung quanh trục giúp bôi trơn liên tục, giảm tối thiểu sự bám rít và mài mòn. Tỷ lệ mài mòn giảm đáng kể trong giai đoạn khởi động ban đầu và trở nên không đáng kể nếu vận hành liên tục. Bạc lót nhựa không làm giảm độ khít tối ưu giữa bạc trượt và trục.   
 
7. Không cần phải bảo trì
Dựa trên hàng ngàn cuộc thử nghiệm khác nhau, các chuyên gia của igus® có thể khuyến nghị bạc lót iglide® sẵn sàng để "phù hợp và không cần bảo trì". Dữ liệu thử nghiệm giúp các chuyên gia chọn ra sự kết hợp tốt nhất giữa bạc lót/ thanh trục và tính toán trước được thời gian vận hành theo ứng dụng. Khi kết hợp các bộ phận này mà không cần bôi trơn bằng dầu nhớt bên ngoài, bạn sẽ có được một giải pháp bạc lót không cần bảo trì tối ưu.
 
8. Bền trong bụi bẩn
Bạc lót kim loại mài mòn nhanh chóng nếu có bụi bẩn bám vào, nhưng bạc lót iglide®  có thể vận hành với việc bị bám bụi bẩn mà không bị mài mòn hay gỉ sét. Hơn nữa, không cần sử dụng dầu nhớt bôi trơn. 
 
9. Có cả các loại vật liệu cho ứng dụng đặc biệt
Nếu ứng dụng của bạn yêu cầu loại vật liệu đặc biệt, như là FDA hoặc EU, dòng vật liệu iglide® có thể cung cấp cho bạn các loại sản phẩm và vật liệu thích hợp. Chẳng hạn như, iglide® A180, A200, và A500 hoàn toàn phù hợp tiêu chuẩn FDA, và các loại vật liệu  M250, H, Q, L280, và T500 được tạo ra hoàn toàn từ những chất liệu an toàn.
 
10. Vật liệu luôn có sẵn, được tối ưu cho nhu cầu ứng dụng riêng biệt
Kĩ sư của igus® phát triển hàng loạt vật liệu nhựa mới mỗi năm, được thử nghiệm ở dạng bạc lót trong hàng ngàn kì thử ngiệm. Cho dù bạc lót của bạn cần vận hành dưới nước, bền dưới tải cao, thích hợp với nhiều vật liệu trục, vận hành với nhiệt độ và tốc độ cao, igus® có bạc lót iglide® cho bạn. Hiện tại, igus® có 16 loại vật liệu tiêu chuẩn, cùng với 32 giải pháp vật liệu chuyên biệt.

Tìm hiểu thêm tại www.igus.vn/iglide
Tin tức khác