Tin tức
Tất tần tật những điều cần biết về bơm hút chân không vòng nước

Giới thiệu về bơm hút chân không vòng nước

Để phân loại bơm hút chân không có nhiều cách khác nhau. Nếu xét về chất lỏng công tác, bơm hút chân không được chia làm 3 loại chính, đó là: Bơm hút chân không khô, bơm hút chân không vòng dầubơm hút chân không vòng nước.

So với các loại bơm hút chân không khác thì bơm hút chân không vòng nước được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn trong các ngành công nghiệp chế biến với quy mô lớn nhờ chất lượng được đánh giá cao cũng như sự đa dạng về mẫu mã.

Hơn nữa, xét về nguyên lý làm việc thì máy bơm hút chân không vòng nước được cải tiến hơn rất nhiều. Dòng máy bơm chân không vòng nước được thiết kế không lẫn hơi nước và nhiệt, từ đó tận dụng nguồn nước có sẵn trong quá trình vận hành.

Máy bơm hút chân không có nhiều loại khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có loại máy với nguyên liệu bơm phù hợp. Đối với loại bơm hút chân không vòng nước, người dùng chỉ cần nước mà không cần phải sử dụng bất kỳ chất liệu nào nên giúp tiết kiệm được rất nhiều kinh phí.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chân không vòng nước

Máy bơm chân không vòng nước hoạt động dựa trên nguyên tắc Piston, nghĩa là hoạt động quay trong chất lỏng, trong đó trục và cánh bơm là bộ phận chuyển động.
Bơm hút chân không vòng nước cũng có nhiều loại khác nhau

Khi máy hoạt động, cánh bơm liên tục quay chất lỏng, lúc này, lực văng ly tâm sẽ hướng ra ngoài, đồng thời tạo nên một vòng chất lỏng quay đồng tâm với vỏ bơm. Do vị trí lệch tâm của cánh bơm, bắt buộc chất lỏng phải di chuyển từ trục của cánh bơm và tạo nên vòng xoáy kéo theo không khí hút vào trong. Sau đó, khí sẽ được xả ra tại vị trí khoảng trống của cánh bơm.

Chất lỏng sau khi được tạo ra sẽ làm nhiệm vụ hút không khí ở cổng hút. Sau khi đã thông được cổng hút, chất lỏng sẽ sẽ quay trở lại vào không gian giữa lưỡi  và cánh bơm, tiếp tục đẩy không khí ra bên ngoài qua cổng xả. Thời điểm không gian giữa các lưỡi cánh chạm tới cổng xả vòng chất lỏng sẽ thực hiện nhiệm vụ đưa không khí bị nén ra cổng xả.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, giá thành phải chăng, máy hút chân không vòng nước ngày càng được “trọng dụng”, sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực như: Hút chân không cho ngành giấy, bột giấy, ngành in, là thiết bị không thể thiếu trong các dây chuyền đóng chai nước ngọt, bia, ứng dụng nhiều trong các ngành dược liệu, thuốc nổ, hóa chất, sản xuất mía đường, nhựa, ngành công nghiệp đúc kim loại, đóng gói sản phẩm, đặc biệt là tạo hệ thống chân không trong ngành y tế,…..

Nên đến đâu khi có nhu cầu mua máy bơm hút chân không vòng nước?

Những dòng bơm hút chân không vòng nước trên thị trường hiện nay có rất nhiều, mỗi loại sẽ có những đặc điểm ứng dụng riêng, phù hợp với những hoạt động chuyên biệt. Cho nên, để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất cũng như tránh những trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, quý khách chỉ nên đến với những cơ sở uy tín để được tư vấn chính xác nhất.
 
Sản phẩm bơm hút chân không tại Huy Hoàng

Một trong những địa chỉ mà quý khách có thể yên tâm tìm đến khi có nhu cầu mua máy bơm hút chân không đó chính là Công ty TNHH MTV TM & Công nghệ Huy Hoàng.

Đây là một trong những địa chỉ chuyên phân phối các loại máy bơm hút chân không lớn nhất trên địa bàn cả nước hiện nay. Được thành lập từ năm 2009 nhưng với những sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn cùng với mức giá hợp lý, Công ty TNHH MTV TM & Công nghệ Huy Hoàng nhanh chóng là sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều đối tác khách hàng lớn.

Với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với những mối quan hệ lâu dài, không ngừng nâng cao các dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đầu tư và phát triển nguồn lực con người nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với mức giá phải chăng, Công ty TNHH MTV TM & Công nghệ Huy Hoàng tự tin có thể làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng, không loại trừ những “vị thượng đế” khó tính nhất.

 
Tin tức khác