Tin tức
Khái niệm và công dụng của thiết bị lọc sóng hài.

Nếu bạn là người chưa có kiến thức về thiết bị này và muốn tìm hiểu thêm kiến thức mới, hãy tham khảo qua bài viết. Bài viết dựa trên những tìm hiểu của người viết, nhằm cung cấp cho người đọc về khái niệm và công dụng của thiết bị lọc sóng hài.

Trước hết, bạn cần hiểu sóng hài là gì? Có thể hiểu đươn giản sóng hài là một dạng nhiễu không mong muốn, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng lưới điện và cần được chú ý tới khi tổng các dòng điện hài cao hơn mức độ giới hạn cho phép.

Vậy thì nguyên nhân nào sinh ra sóng hài và sóng hài có ảnh hưởng gì? Nguyên nhân sinh ra sóng hài là do các phụ tải dạng phi tuyến trong hệ thống điện. Nhiều phần lý thuyết khó hiểu nhưng chỉ cần bạn nhớ một điều là sóng hài có ảnh hưởng rất xấu đến các thiết bị. Sóng hài sẽ kéo theo hàng loạt những mối nguy hại như giảm tuổi thọ động cơ; quá tải aptomat, quá nhiệt dẫn đến gây cháy nổ; gây nhiễu, ảnh hưởng đến các thiết bị viễn thông; gây tiếng ồn; sóng hài cũng làm ảnh hưởng đến kết quả chính xác của các thiết bị đo, đặc biệt là lãng phí năng lượng, nhiên liệu đối với các thiết bị trong quá trình vận hành có xuất hiện sóng hài…

Việc bạn phải thay thế các thiết bị hư hỏng do sóng hài gây ra là hết sức tốn kém. Do vậy, để tiết kiệm chi phí vận hành, mua mới, bảo trì… bạn cần giảm được sóng hài. Các nhà máy sản xuất công nghiệp, các chủ đầu tư sử dụng các bộ biến tần phát sóng hài thấp hoặc sử dụng các thiết bị lọc sóng hài. Chính vì những lí do đó mà bạn cần có cho mình thiết bị lọc sóng hài để hỗ trợ quá trình sản xuất, giúp máy móc được hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí, năng lượng… Thiết bị lọc sóng hài bao gồm nhiều cuộn kháng có công dụng lọc sóng hài, giúp dòng điện ổn định, thiết bị hoạt động tốt, tăng tuổi thọ và giảm chi phí vận hành.

Để có thêm thông tin về thiết bị lọc sóng hài, quý khách hàng có thể liên thệ trực tiếp với R-Tech để được tư vấn chi tiết hơn. Với đội ngũ kỹ thuật dày kinh nghiệm và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng. Công ty TNHH MTV TM & Công nghệ Huy Hoàng gọi tắt là R-Tech chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt cơ khí, điện tử và hệ thống cấp thoát nước…

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI & CÔNG NGHỆ HUY HOÀNG
Địa chỉ: 14 Trần Não, khu phố 2, phường Bình An, quận 2, Hồ Chí Minh
Phone: (+8483) 740 7538
Fax: (+8483) 740 7539
Email: info@rtech.com.vn
Website: www.rtech.com.vn

Văn Phòng Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 15, Tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hà Nội
Phone: (84-8) 3632 1617
Fax: (84-8) 3632 1618

 

 

Tin tức khác