Tin tức
Giảm thời gian ngừng máy bằng cách loại bỏ khâu bôi trơn với tribo-tape và xiros

Giảm thời gian ngừng máy bằng cách loại bỏ khâu bôi trơn với tribo-tape và xiros

Chuyên gia nhựa chuyển động igus trụ sở tại Cologne, Đức giới thiệu các bộ phận không cần bôi trơn cho ngành công nghiệp thực phẩm
 
Trong nhiều thập niên, igus GmbH đã cung cấp nhựa hiệu năng cao không cần bôi trơn và tối ưu chi phí cho các ứng dụng chuyển động, dành cho ngành công nghiệp thực phẩm. Bao gồm một danh mục lớn các bộ phận được chứng nhận FDA/EU và do đó lý tưởng để sử dụng trong ngành công nghiệp này, chẳng hạn như miếng dán giảm ma sát tribo-tape làm bằng vật liệu iglidur A160 hoặc ổ bi nhựa xiros M180 có thể dò tìm được.
 
Trong ngành công nghiệp thực phẩm cũng như trong ngành đóng gói và thức uống, việc không cần chất bôi trơn trở thành một tiêu chuẩn quan trọng. Tại đây, nhựa chuyển động của igus thể hiện các ưu thế của mình. Được "đo ni đóng giày" cho những yêu cầu cụ thể như chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm không cần bảo trì và không cần bôi trơn phù hợp để sử dụng ở đây. Việc không bảo trì là một lợi thế quyết định, do không có các chi phí phát sinh khi máy móc ngừng vận hành. Ngày nay bạc lót nhựa có thể được tìm thấy trong nhiều loại ứng dụng, từ hệ thống chiết rót và máy đóng gói cho đến các máy khử trùng.
 
Từ miếng dán giảm ma sát tribo-tape cho đến ổ bi nhựa xiros
igus, chuyên gia về nhựa chuyển động, cung cấp một dòng các bộ phận và giải pháp cho ngành công nghiệp thực phẩm. Trong số đó là vật liệu bạc lót nhựa trơn iglidur A160 và iglidur A181. Nhờ khả năng chống mài mòn cao, hút ẩm thấp và bền trong hóa chất, cả hai đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. igus còn trưng bày miếng dán giảm ma sát dày 0.5 mm làm bằng vật liệu iglidur A160. Có thể được dán bằng nhiều cách, tự do thiết kế và lót các bề mặt trượt chịu sức ép cao. Miếng dán giảm ma sát đặc trưng bởi giá thấp và khả năng chống mài mòn cao và còn tuân thủ tiêu chuẩn của FDA. Các tính năng tương tự cũng được thể hiện  ở ổ bi nhựa xiros M180. Cũng như với mọi sản phẩm xiros của igus, lợi thế của vật liệu này là không cần bôi trơn và không cần bảo trì. Bạn còn có thể dò tìm ổ bi xiros M180 và chúng bền với môi trường khắc nghiệt. igus có những cải tiến cả trong lĩnh vực công nghệ tuyến tính chẳng hạn như hệ thống trượt drylin W làm bằng thép không rỉ với các kích cỡ lắp đặt mới. Bộ phận dẫn hướng tuyến tính có thể chống mài mòn kết hợp với tính mềm dẻo và tính đàn hồi. Với việc sử dụng thép không rỉ V4A, mọi bộ phận đều vô cùng bền với hóa chất.

Ổ bi nhựa xiros của igus không cần bôi trơn và không cần bảo trì. xiros M180 còn có thể dò tìm được và bền trong nhiều loại môi trường khắc nghiệt.
Tin tức khác