Tin tức
Các loại máy bơm hút chân không sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trong các ngành công nghiệp chế biến hiện tại, việc sử dụng các loại máy bơm hút chân không đóng vai trò không thể thiếu, là một bộ phận quan trọng trong toàn bộ dây chuyền sản xuất, góp phần tạo nên những sản phẩm hoàn hảo.

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều dòng máy bơm hút chân không khác nhau với những ứng dụng và nhu cầu sử dụng khác biệt. Dưới đây là những loại máy bơm hút chân không được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

- Máy bơm chân không stato – cánh gạt:

Đây là kiểu máy bơm hút chân không có roto và stato đồng trục với nhau, rotor có dạng bánh lệch tâm và cánh gạt 7 được lắp trên rãnh của stato. Lò xo được gắn để giữ cho đầu mút của cánh gạt với bề mặt rotor luôn tiếp xúc với nhau.

Khi rotor quay thì cánh gạt và đường tiếp xúc giữa stato và rotor sẽ tạo thành 2 khoang kín, bao gồm 1 khoang giãn và 1 khoang nén. Khi đó, khoang giãn có nhiệm vụ hút chất khí vào và khoang nén có nhiệm vụ nén chất khí lại.

Khi áp suất không khí và hơi trong khoang nén đã đạt tới 1 mức nhất định sẽ làm van xả mở ra, rotor tiếp tục quay và đẩy lượng không khí và hơi này ra khỏi máy bơm. Đối với loại bơm hút chân không này, người tha thường sử dụng ổ bi cho rotor để giảm ma sát, nâng cao tuổi thọ của máy.

- Máy bơm hút chân không rotor – cánh gạt:

Được thiết kế gồm 5 Rotor và 1 stato lệch tâm với nhau, trên rotor có 2 rãnh và trong 2 rãnh được lắp cánh gạt và lò xo. Lò xo với nhiệm vụ đảm bảo sao cho các cánh gạt luôn tỳ vào thành stato.

Trong quá trình làm việc, khi rotor quay sẽ tạo thành 3 khoang trong máy bơm gồm một khoang nén, một khoang giãn và một khoang giữa. Ba khoang này sẽ liên tục thay đổi một cách tuần hoàn.

Khi thể tích tăng lên, khoang giãn sẽ hút được một lượng khí và thực hiện công việc nén khí, khi Rotor tiếp tục quay, khoang này lại trở thành khoang giữa, rồi lại thành khoang nén.

Khi áp suất trong khoang nén tăng tới một mức nhất định sẽ làm mở van xả, khí và hơi sẽ thông qua van xả và đi ra khỏi máy bơm. Khi đó, cả máy bơm đã được nhấn ngập trong thùng dầu nhằm bít kín toàn bộ khe hở của máy bơm, ngăn không cho không khí và hơi quay ngược trở lại. Đồng thời, giúp bôi trơn và làm mát động cơ, mục đích cuối cùng là nâng cao hiệu quả hoạt động của máy bơm.

- Máy bơm hút chân không rotor kép:

Máy bơm hút chân không loại này có cấu trúc gồm 2 rotor có dạng cánh hình số 8 và 2 rotor quay ngược chiều kim đồng bồ, hoạt động dựa trên nguyên tắc truyền động từ cặp ăn khớp bánh răng. Loại máy bơm hút chân không rotor kép được sử dụng nhất hiện nay là loại không sử dụng chất lỏng.

Để có thể đảm bảo mức độ chính xác trong quá trình làm việc, giữa và thành máy bơm và 2 rotor luôn duy trì một khe hở nhỏ nhưng không bao giờ tiếp xúc với nhau, giảm thiểu ma sát. Đây cũng chính là nguyên nhân giúp loại máy bơm này có hiệu suất làm việc cao hơn rất nhiều lần so với các loại máy bơm cùng loại khác.

Mách bạn địa chỉ mua bơm hút chân không uy tín

Hiện nay trên thị trường có không ít các cơ sở cung cấp máy bơm hút chân không kém chất lượng với những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, làm giảm hiệu quả kinh doanh đáng kể. Cho nên, việc tìm đúng một địa chỉ cung cấp máy bơm hút chân không chính hãng, chất lượng đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Sản phẩm bơm hút chân không tại Huy Hoàng

Thành lập từ năm 2009, được biết đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các loại máy bơm hút chân không BUSCH, động cơ và bánh răng MAXON DC, linh kiện IGUS cho ngành công nghiệp,…Có thể khẳng định rằng, Công ty TNHH MTV TM & Công nghệ Huy Hoàng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Với những sản phẩm chính hãng, tiêu chuẩn chất lượng luôn được đảm bảo cùng mức giá hợp lý, phải chăng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ cao, chế độ bảo hành, khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn, đến với Công ty TNHH MTV TM & Công nghệ Huy Hoàng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

 
Tin tức khác